Tin Tức

Những điều cần lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em

20/04/2018

Những lợi ích của khu vui chơi trẻ em

Khi đến với các sân chơi, trẻ em sẽ được thoải mái vui chơi và thỏa sức sáng tạo theo ý thích, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của trẻ. Thông qua các trò chơi, trẻ sẽ nghĩ ra những điều mới lạ và việc đưa con đến khu vui chơi thường xuyên là điều nên làm thay vì cho trẻ giải trí trên các thiết bị công nghệ. Nếu trẻ được thoải mái vui chơi, tiếp xúc với nhiều bạn bè, trẻ sẽ trở nên năng động, hoạt bát và giúp tăng cường thể chất, sức đề kháng.

Lên ý tưởng thiết kế khu vui chơi trẻ em

Khi bắt đầu xây dựng khu vui chơi trẻ em, cần có một cuộc khảo sát ý kiến của các bậc phụ huynh, sở thích của trẻ. Sau đó tổng hợp những ý kiến lại để từ đó lên ý tưởng thiết kế, xây dựng và đáp ứng hiệu quả nhu cầu, sở thích đa dạng của trẻ. Quá trình tìm hiểu, tham gia vui chơi và làm thế nào mội trường đó có thể ảnh hưởng tốt đến trẻ em là một yếu tố rất quan trọng trong sự phát triển của trẻ.

Xác định địa điểm lắp đặt khu vui chơi

Các sân chơi nên đặt ở các công viên hay khu dân cư, cần cách xa đường lớn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Tránh những địa điểm gây nguy hiểm như gần sông, suối và nên đặt ở một nơi dễ nhìn thấy nhằm đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

Cách thiết kế khu vui chơi trẻ em

Sân chơi cho trẻ em cần được thiết kế để tạo nên sự thân thiện, giúp cho trẻ cảm thấy như đang hòa mình vào thiên nhiên qua các vật trang trí như cây trồng, hàng rào, cảnh quan, hàng rào, cửa, bàn ghế,… Với các thiết bị này, bạn sẽ trang trí sao cho thật đẹp mắt, mang đến cho trẻ sự thích thú, và đặc biệt là hướng đến nhóm tuổi chính của trẻ đến chơi nhằm tạo ra sự đặc biệt cho khu vui chơi của bạn.

Lựa chọn các thiết bị cho sân chơi trẻ em

Các thiết bị sân chơi trẻ em rất đa dạng và nên mua sắm đa dạng về trò chơi, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau của trẻ và  cần lựa chọn nhà cung cấp uy tín cũng như có chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhằm tránh tình trạng hư hỏng, xuống cấp và khiến cho việc sửa chữa, khắc phục gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Sau khi đã lựa chọn được các thiết bị cho khu vui chơi của mình, bạn sẽ lên một bản thiết kế để lắp đặt các trò chơi sao cho hợp lý, phù hợp với không gian, diện tích của bạn để không gian thân thiện, thông thoáng. Từ đó, việc kinh doanh khu vui chơi trẻ em được hiệu quả và tốt nhất.

 

Bình Luận