Tin Tức

Những lưu ý khi thiết kế website

20/04/2018

Trong thời đại mà mọi người tập trung nhiều hơn về các mạng xã hội, thì website vẫn giữ được vai trò quan trọng của mình. Website có thiết kế bắt mắt không chỉ quảng bá hình ảnh cho sản phẩm, doanh nghiệp mà còn là kênh bán hàng hiệu quả. Vì vậy, đầu tư cho khâu thiết kế website cần nhiều sự quan tâm và thời gian. Sau đây là một số lưu ý mà WinWeb xin gửi đến bạn để tận dụng tối đa sức mạnh của website:

website

Xây dựng Website kĩ lưỡng mang nhiều lợi ích trong tương lai


Mục đích thiết kế website là gì?

Bất kì hoạt động nào của doanh nghiệp cũng nhắm đến một đối tượng nào đó. Câu trả lời cho câu hỏi trên chính là chìa khóa cho bạn tìm tượng đối tượng khách hàng của mình.

Website thường được sử dụng rất cơ động khi  phục vụ rất nhiều công việc: quảng bá, PR sản phẩm mới, kênh bán hàng chủ đạo, quảng bá và giới thiệu doanh nghiệp, tiếp nhận đóng góp của khách hàng,…

Sau khi trả lời những câu hỏi này, bạn sẽ biết được điểm đến cuối cùng cho việc thiết kế website. Chính vì vậy, hãy có sự chuẩn bị kĩ càng và nghiêm túc từ khâu đầu tiên này.

Những tiêu chí để đánh giá một trang web

Điểm khác biệt sẽ tạo nên điểm nhấn cho website của bạn, tuy nhiên cần nghiên cứu kĩ các đối thủ cạnh tranh để tìm ra được lối đi đúng đắn. Các tiêu chí so sánh này sẽ được liệt kê một cách chi tiết như sau:

website
Website của bạn ở đâu trong hàng tá đối thủ cạnh tranh khác?

Bố cục hài hòa, thống nhất theo một khuôn mẫu nhất định. Website không nên sử dụng nhiều loại phông chữ hoặc kích thước phong chữ không giống nhau. Tạo độ tương phản trong website, phối hợp hài hòa như chữ đen nền trắng, hoặc ngược lại,… Web được sử dụng rộng rãi khi có thể hiện thị trên nhiều trình duyệt và độ phân giải khác nhau.

Nội dung đầy đủ và đúng trọng tâm. Nên có các mục chính của trang như: trang chủ, giúp đỡ, giới thiệu,… để làm rõ, tăng độ tin cậy. Nội dung trong website minh bạch, không sử dụng từ ngữ khó hiểu, theo phong trào,… và làm rõ được mục đích quảng bá. Nếu nội dung giữa các trang quá dài, cần cắt ra thành các đoạn nhỏ và có sự liên kết giữa chúng.

Website phải hoạt động ổn định, bảo mật cao, thân thiện với người dùng. Thiết kế làm sao để thời gian truy cập website dưới 10 giây.

Đối với các trang web bán hàng cần đầu tư nhiều hơn trong việc tìm hiểu người xem. Ví dụ như thiết lập các mục phản hồi, thông báo về tin tức cập nhật trong page, đặt câu hỏi thăm dò để người xem phản hồi thông tin.

Trên đây chỉ là một số lưu ý nhỏ trong việc thiết kế Website. Nếu muốn có thứ hạng cao trong môi trường cạnh tranh như Internet, bạn cần có chiến lược thật sự nghiêm túc cho website của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có nhu cầu mua và sử dụng dịch vụ của Winam thì có thể liên hệ qua địa chỉ sau:

thong tinBình Luận