Tin Tức

Thêm 10 sân chơi miễn phí cho thiếu nhi

21/04/2018

Hôm 26-7, Bộ Giáo dục - đào tạo - Vụ tiểu học và quỹ Unilever Việt Nam đã trao tặng sân chơi công viên tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em tại công viên Gia Định (TP.HCM).

Thiết bị sân chơi trẻ em

Đây là một trong 10 sân chơi trong chương trình “Tặng bé trọn mùa hè, cùng chơi và khám phá” sẽ được trao đến 10 công viên tại 10 TP khắp cả nước trong năm 2013, trị giá mỗi sân chơi lên đến 1,5 tỉ đồng. Điểm khác biệt của chương trình này là quyền chọn lựa địa điểm xây sân chơi cho người tiêu dùng thông qua chương trình nhắn tin “Cùng Omo xây dựng sân chơi cho trẻ em Việt Nam”.

Đến nay đã xác định được ba sân chơi đầu tiên được xây dựng tại TP Nam Định, TP.HCM và TP Cà Mau.

Bà Trần Thị Thắm, vụ phó trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, đại diện Bộ Giáo dục - đào tạo, cho biết: “Từ năm 2006-2012, Bộ Giáo dục - đào tạo cùng quỹ Unilever Việt Nam đã xây dựng được 13 sân chơi công viên và 300 sân chơi trong trường tiểu học trên khắp cả nước, giúp khoảng 7 triệu trẻ ở bậc tiểu học và 3 triệu trẻ ở bậc mầm non được vui chơi với sân chơi tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình hợp tác đã góp một phần quan trọng vào chiến lược chung của ngành giáo dục trong việc lắp đặt sân chơi tiêu chuẩn quốc tế khắp cả nước, giúp phát triển thể chất, nêu cao tầm quan trọng của hoạt động vui chơi ngoại khóa đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ em”.

Tất cả đồ chơi và thiết bị vận động được trang bị cho 10 sân chơi công viên tiêu chuẩn quốc tế lần này đều được nhập khẩu từ Công ty Kompan (Đan Mạch). Mỗi sân chơi có diện tích trung bình 340m2 với tám thiết bị vận động như xích đu, ghế nhún, ghế xoay, vòng xoay, tổ hợp cầu trượt và các thiết bị tổ hợp khác nhằm rèn luyện cơ bắp, phát triển hệ cơ - xương - khớp cũng như hỗ trợ sự phát triển thể chất toàn diện của trẻ em.

Q.N

DMCA.com

Bình Luận